Trang mạng xã hội

Google+

Ai đang xem

Có 2 người đang xem
Tổng: 292988 lượt xem

Thăm dò ý kiến

Điều gì ở Nhất Thống làm bạn hài lòng nhất?
Các kết quả

Tu hài - báu vật trên bàn tiệc

Lưu ý, mở trong một cửa sổ mới. Tạo bản để in ấnGửi thư điện tử cho bạn bè

Là loài hai mảnh lớn nhất thế giới, nặng khoảng 1,5-2 kg, chỉ riêng chiếc vỏ đã dài từ 15-20cm, chiếc vòi có thể dài trên 1m, con sống thọ nhất có thể sống tới 146 năm. Chắc hẳn sẽ không ít người ngạc nhiên khi nghe đến loài hải sản kì lạ này. Vâng, đó chính là tu hài Canada - Vua của các loài ốc hay còn gọi là ốc vòi voi.

 

Sống chủ yếu ở vùng bờ biển nước Mỹ và Canada, tu hài Canada là loài hai mảnh được buôn bán nhiều nhất ở các chợ hải sản bởi hương vị độc đáo và đặc trưng của chúng.

Mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2001, hiện nay cũng chỉ có các nhà hàng sang trọng mới nhập khẩu và chế biến các món ăn từ loài hải sản độc đáo này. Nhưng cũng không phả quá khó để bạn có thể thưởng thức những món ăn từ tu hài. Tại Nhất Thống, nhà hàng luôn phục vụ những món ăn từ tu hài như tu hài nướng mỡ hành, tu hài hấp tỏi kim ngân và món gỏi sashimi tu hài. Tất cả đều được các đầu bếp giàu kinh nghiệm chế biến theo khẩu vị người Việt song vẫn rất lạ, hấp dẫn và không thể quên nếu đã một lần nếm qua.

Không chỉ có tu hài Canada, tại Nhất Thống còn có tu hài Việt Nam, tuy có phần nhỏ bé hơn so với người anh em nước ngoài nhưng hương vị thì... bạn phải một lần thử mới cảm nhận hết được!

So với tu hài Canada, tu hài Việt Nam "khiêm tốn" hơn nhưng không vì thế mà hương vị bớt hấp dẫn

Đơn giản nhất là tu hài hấp tỏi kim ngân hay tu hài nướng mỡ hành. Những con tu hài đơn giản là hấp với tỏi hay chỉ là tách bỏ một mảnh vỏ và được nướng trên lửa than. Thật ngạc nhiên là cách chế biến những đặc sản này lại hết sức đơn giản, không nhiều gia vị, không chiên ướp rườm rà bởi chính vị ngon của từng con tu hài sẽ nói lên tất cả.

Chế biến đơn giản bởi món ngon sẽ nói lên tất cả

Nhưng có lẽ ấn tượng và hấp dẫn nhất chính là món gỏi sashimi tu hài. Không như nhiều nhà hàng khác, tại Nhất Thống món sashimi tu hài không cắt lát trước mà được bày nguyên con lên những chiếc thuyền cách điệu. Rất nhiều thực khách đã rất thích thú với điều này vì không những được thưởng thức món ăn ngon mà còn được tận mắt ngắm nhìn một báu vật của biển trên bàn tiệc, tận tay cắt những lát tu hài để thử tài khéo léo của mình.

Gỏi sashimi tu hài - báu vật trên bàn tiệc

Vậy nếu bạn là một người sành ăn hay đơn gỉan bạn chỉ muốn thưởng thức một trong những món ăn tuyệt vời nhất của nhà hàng chúng tôi, thì mời bạn hãy đến ngay với Nhà hàng hải sản Nhất Thống 14 Tông Đản - Hà Nội. Được phục vụ quí khách chính là niềm vinh dự cho nhà hàng chúng tôi.